Thời hội nhập , liệu ngành sales còn giá trị?

Thời hội nhập , liệu ngành sales còn giá trị?

Thời hội nhập , liệu ngành sales còn giá trị -1

Câu hỏi dường như ngớ ngẩn? Khi mà thế giới càng hội nhập, cạnh tranh ngày càng gay gắt thì doanh nghiệp lại càng phải sale sản phẩm của mình nhiều hơn để giành lấy khách hang.

 Sales không còn là một ngành nghề mới trong thị trường lao động hiện nay. Những doanh nghiệp lớn với hệ thống phân phối và một số lượng lớn các loại sản phẩm và dịch vụ ko bao giờ thiếu đội ngũ sales. Khi thị trường ngày càng mở rộng, miếng bánh thị phần không còn chia đều cho các công ty, ban lãnh đạo buộc phải đẩy mạnh số lượng nhân  bán hàng để đảm bảo quỹ đạo phát triển cho doanh nghiệp. Chính vì thế, công việc này dẩn trở thành một nghề hot trong thị trường lao động và tuyển dụng ngày nay.

Các doanh nghiệp buộc phải tung ra thị trường hàng loạt chiến lược tiếp thị cạnh tranh để “giành giật” khách hàng. Từ những chương trình thẻ tích điểm, giảm giá với thẻ ưu đãi, mua 1 tặng 1 cho đến các gói hỗ trợ mua sản phẩm trả góp với lãi suất 0%, ..đội ngũ nhân viên sales vẫn đang nỗ lực tìm kiếm khách hàng , pr sản phẩm giúp doanh nghiệp giành thị phần,tăng lợi nhuận ko ngừng.

 

Bên cạnh việc đẩy mạnh số lượng đội ngũ kinh doanh, hệ thống bán lẻ, doanh nghiệp cần một hệ thống bán hàng chuyên nghiệp để có thể huy động mọi nguồn lực tại cơ sở. Với sự am hiểu thị trường và tâm lý khách hàng, saleman luôn biết cách tìm kiếm và quảng bá để đưa khách hàng đến gần hơn với sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Các chuyên gia phân tích nhận định, kết quả bán hàng phụ thuộc gần 90% vào kinh nghiệm và sự tận tâm của nhân viên bán hàng, họ là những người tiên phong cho công cuộc đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, nhanh và hiệu quả.

Theo báo cáo nghiên cứu “Robert Walters Global Salary Survey 2013, nghề sales đứng hàng top trong thị trường việc làm. Đây được xem là ngành thu hút nhân lực nhiều nhất, đồng thời cũng là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao và có xu hướng sẽ tăng trong nhiều năm tới. Tuy nhiên ngành sale trong thời kỳ hội nhập đang đòi hỏi những yêu cầu ngày càng cao. Nhân viên sale cần phải liên tục rèn luyện sự nhạy bén và tinh tường , Họ phải biết suy nghĩ và hành động khôn khéo hơn, đồng thời khả năng giao tiếp bằng tiếng anh cũng đang là một yêu cầu quan trọng  với một nhân viên bán hàng trong nền kinh tế mói.Có thể thấy giá trị của sale trong xu thế hội nhập là điều ko thể phủ định.

Share this post

Post Comment