Thành thực và dối trá, hai mặt của người làm sales

Thành thực và dối trá -1
Thành thực và dối trá -1

Người ta thường kháo nhau rằng: Bất cứ khi nào bạn gặp một người đang nói rất hùng hồn về một chuyện mà anh ta không hề biết tí gì, thì đấy gần như chắc chắn là một tay… sales chuyên nghiệp. Sản phẩm, dịch vụ có đến được với khách hàng hay không là bắt đầu từ họ. Bất chấp những lời phàn nàn, sales vẫn cứ hứa đều đều, bởi không hứa không được. Không hứa là mất khách hàng. Không hứa thì không ai có việc làm cả. Đó là lý do tại sao nói tật hứa của sales lại… dễ thương, Biết rằng các chiêu thức nói quá là cần thiết để gây sự chú ý, tạo niềm tin và hứng thú cho khách hàng .Nhưng với những chiêu thức lừa dối, liệu người tiêu dùng còn có đủ lòng tin vào giá trị thực sản phẩm mà họ đang mua?

Tôi chắc chắn 100% khách hàng không bao giờ muốn quay lại mua những sản phẩm “ treo đầu dê bán thịt chó” như thế . Đó chính là tác dụng ngược của những chiêu thức pr sai sự thật của người làm sale. Mất một khách hàng ko có nghĩ là chỉ mất một khách hàng, chẳng có gì lan truyền nhanh bằng tiếng xấu , nhất là với thời buổi công nghệ bây giờ. Là người tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm và hình ảnh công ty, yếu tố quyết định đến thành công trong kinh doanh, phải chăng một saleman cần có trách nhiệm to lớn trong việc này.

Có thể thấy sales đôi lúc đồng hành cả 2 mặt dối trá và thành thật, nhưng thành công lâu dài tất yếu chỉ đến với những saleman thành thực và những sản phẩm có chất lượng như chính lời họ quảng bá.Quan trọng nhất vẫn là niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và doanh nghiệp mà người làm sales chính là một cầu nối. Hãy tạo dựng lòng tin bằng chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng, có như vậy doanh nghiệp mới thành công lâu bền.

Thành thực và dối trá -2
Thành thực và dối trá -2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *