Khách hàng là những thượng đế khó tính, thế nhưng doanh nghiệp muốn kinh doanh phát triển thì buộc phải chiều lòng họ. Tuy nhiên, nếu cứ mỗi người đến bạn lại bỏ công sức ra tìm hiểu rồi cố gắng khiến họ hài lòng thì cái được không bù nổi cái mất, chẳng ai có nhiều thời gian và nguồn lực để đáp ứng điều ấy cả. Hãy cùng tìm hiểu  những bí quyết trong việc nắm bắt tâm lý chung của khách hàng để có cho mình những chiến lược bán hàng thích hợp nhé

Tầm quan trọng của tâm lí trong sales

  • Khách hàng thường quyết định theo cảm tính:

Khi đi mua sắm đa phần chúng ta đều chưa xác định rõ ràng những thứ mà mình sẽ mua, đôi khi, đứng trước gian hàng với cả trăm sản phẩm khác nhau chúng ta lại lựa chọn thứ khác hẳn thứ trước đó định mua. Vì vậy việc khách hàng mua gì và có mua hay không bạn hoàn toàn có thể tác động dựa vào những lời tiếp thị của mình. Nếu bạn có hiểu biết về sản phẩm lại nhạy cảm trong việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ hướng được họ tới những gì mình muốn bán.

  • Luôn tính toán lợi ích cho mình
Tầm quan trọng của tâm lí trong sales 2
Tầm quan trọng của tâm lí trong sales 2

Bỏ tiền ra mua một sản phẩm bất kỳ ai cũng lại muốn nhận được thứ vô dụng với mình. Vì vậy khi giới thiệu cho khách hàng đừng nói quá nhiều về sản phẩm bạn kinh doanh tốt ra sao, đạt những giải thưởng, mà hãy cho họ biết sản phẩm này giải quyết được vấn đề gì cho cuộc sống và công việc của họ. Dựa vào những lợi ích thực tế đó khách hàng sẽ so sánh với số tiền mình bỏ ra rồi quyết định mua hàng.

  • Luôn so sánh giá trị

Chắc hẳn trước khi đi mua sắm khách hàng đã tham khảo các sản phẩm tương tự tại một số cửa hàng, vì thế khi đến với bạn họ luôn có sự so sánh giá trị trong đầu. Đây là lúc họ đang đắn đo, vì thế hãy lập tức nêu ra những ưu điểm khiến sản phẩm nổi bật hơn đối thủ trên thị trường. Thành hay bại, bán được hay không chính là ở bước này, họ chỉ chọn bạn nếu bạn cho họ nhiều giá trị hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *