Có thể hiểu đơn giản sales là nghề bán hàng. Đặc trưng nhất của nghề này chính là người làm nghề sales trực tiếp tiếp cận khách hàng, tư vấn giúp khách hàng chọn lựa mặt hàng – dịch vụ phù hợp, thuyết phục khách hàng mua mặt hàng đã được tư vấn.

 

Sales đã trở thành một trong những nghề hấp dẫn và đầy lôi cuốn với những bạn trẻ năng động. Nhưng để duy trì và tỏa sáng trong ngành này thì không phải là điều đơn giản bởi tính cạnh tranh khốc liệt của nó. Do vậy, đòi hỏi bạn phải tính toán cẩn thận và đưa ra các chiến lược để giải quyết những khó khăn và đương đầu với thách thức. Nếu yêu thích việc bán hàng hãy tìm hiểu những khó khăn mà người sales phải đối mặt: Áp lực từ những con số, liên tục chạy doanh số hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt bởi những công ty mới mọc lên, phải chia sẽ thị phần với nhau. Khách hàng cũng dần khó tính và khó chiều hơn, họ thường yêu cầu được xem hàng hoá rất kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hàng và thường xuyên trả giá thấp hơn bạn yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn còn phải có bản lĩnh và sự linh hoạt trong cách làm việc để đối phó với những tình huống oái ăm, bất ngờ như: khách hàng than phiền, chửi bới, đối tác quỵt nợ, công ty hết hàng, …

Nhưng đừng quá lo lắng, sales sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, có cơ hội cọ xát thực tế và gặt hái kinh nghiệm, rèn luyện sự nhạy bén, năng động và khả năng ứng biến. Khi bạn đã thông thạo và tạo được cái duyên trong nghề thì công việc sẽ dễ dàng hơn, tìm kiếm khách hàng thuận lợi hơn và đương nhiên bán được nhiều hàng hơn. Mức lương cũng sẽ được cải thiện đáng kể thậm chí là đạt được mức thu nhâp khủng mà nhiều người hằng mơ ước.

Nhìn chung, ngành sale tuy cực nhưng sẽ mang lại thành quả xứng đáng cho những ai làm việc hết lòng và yêu mến công việc này. “Hãy bán hàng bằng cả con tim”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *