Nguyễn Hoàng Trung (sinh năm 1992) từng học trường Chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội, sau khi tốt nghiệp THPT, Trung nhận được học bổng và đi du học tại Học viện KAIST (Hàn Quốc). Năm 2012, sau hơn một năm học đại học, Trung quyết định bỏ học và trở về Việt Nam để xây dựng nên Lozi.

20151229194325ht

Lozi.vn là một website cẩm nang về ẩm thực. Tại đây cung cấp một nền tảng giúp người dùng có thể đăng tải hình ảnh các món ăn mà mình yêu thích, ghi chú địa điểm quán ăn, viết bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.Điểm mạnh nhất của Lozi chính là hình ảnh các món ăn bắt mắt, được trình bày dưới dạng các bảng ghim hình ảnh, rất dễ cho người dùng có thể lướt qua và lựa chọn ra cho mình món ăn yêu thích.”

Vốn là một người thích ăn uống và tụ tập bạn bè nên đối với anh,ẩm thực không những chỉ là để “ăn” mà nó còn là một “thú vui” để giải trí. Dẫu vậy, anh vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng  muốn đi la cà ăn uống nhưng lại không biết ăn gì.

Vì thế, anh đã quyết định tạo ra một sản phẩm, trước hết giải quyết nhu cầu rất đơn giản của chính bản thân mình, sau đó tiến tới giúp đỡ những người xung quanh thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn “Tôi muốn ăn, nhưng tôi không biết ăn gì”.

Mạo hiểm bỏ lại việc học sau lưng, 20 tuổi, anh về nước và bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Thật kỳ lạ là ngay sau đó, có tới 3 người bạn cùng gia nhập con đường theo đuổi “niềm đam mê” với anh. Đồng sáng lập thứ 2 là Nguyễn Thành Trung, người thứ 3 là Trần Minh Sơn, và người thứ 4 bước lên con thuyền LOZI là Đoàn Minh Tú.

“Hiện nay, trung bình mỗi ngày Lozi đón 12.000 lượt truy cập, 200 người dùng mới và lượt người dùng quay lại website rất cao, lên đến 45%. Nguyễn Hoàng Trung và các cộng sự hiện đang trình bày dự án Lozi với  hội đồng thẩm định các nhà đầu tư của Vietnam Silicon Valley”

lozi-3

Nhiều người hỏi anh rằng liệu có khi nào anh nghĩ sẽ thất bại với LOZI hay không. Anh đã trả lời rằng đó là điều anh trăn trở hàng ngày. Dù anh luôn có một niềm tin mạnh mẽ rằng mình sẽ thành công, sẽ có một ngày hễ nói đến việc chia sẻ địa điểm ăn uống là người ta sẽ nhắc đến LOZI của anh nhưng anh vẫn nhìn thẳng vào thực tế rằng, trong giới Startup công nghệ tỷ lệ thành công là những con số vô cùng nghiệt ngã chỉ là 10-90 thậm chí 5-95. Startup bên cạnh một chút điên khùng, liều lĩnh và mộng mơ luôn cần có rất rất nhiều một tư duy tỉnh táo và thực tế.

Anh luôn tin tương lai được tạo ra bởi ngày hôm nay, LOZI nằm trong 5% startup thành công hay nằm trong 95% còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào những quyết định và sự nỗ lực ngày hôm nay của cả đội ngũ.

Mới đây, công ty cổ phần Lozi Việt Nam của Nguyễn Hoàng Trung và các cộng sự đã nhận được khoản đầu tư lên đến cả triệu đô từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan. Đồng thời, vị CEO của Lozi cũng được Forbes vinh danh trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Nguồn: Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *