#moituanmotnhanvat

Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter – tỷ phú nắm trong tay 2,3 tỷ USD, khởi nghiệp khá muộn. Năm 2005, Dorsey 29 tuổi, bỏ học ở Đại học New York. Sau ba tháng viết phần mềm cho một công ty nhỏ, anh chuyển tới sống trong một căn hộ nhỏ ở San Francisco. Ngay cả một cửa hàng bán giày cũng từ chối nhận anh vào làm.

Ý tưởng biến Odeo – công ty chuyên sản xuất podcast. thành Twitter xuất hiện sau một đêm thảo luận trong cơn say của Dorsey và cộng sự Glass. Ngay sáng hôm sau, họ trình bày ý tưởng với cả nhóm và bắt tay vào việc xây dựng Twitter. Dorsey và một lập trình viên khác, phụ trách mảng viết code.

twitter-jack-dorsey-entrepreneurs

Những tháng ngày sau đó, Twitter phát triển không ngừng và sóng ngầm cũng chưa bao giờ dừng bên trong nó. Đầu tiên, Dorsey làm mọi cách để khiến Glass ra khỏi công ty. Sau khi Glass rời đi, Dorsey thay anh giữ chức CEO.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau Dorsey đã bị Twitter sa thải mà chẳng ai biết bởi trên danh nghĩa anh vẫn là chủ tịch. Tuy nhiên, anh không có quyền biểu quyết trong các quyết định của công ty.

Trong khoảng thời gian đó, Facebook đang muốn mua lại Twitter. Tuy nhiên không lâu sau, Facebook lại chuyển từ kế hoạch mua lại Twitter sang kế hoạch thuê Dorsey. Tuy nhiên vì không tìm được vị trí phù hợp trong phi vụ này nên mọi chuyện vẫn không thể đi đến đích.

Năm 2011, Dorsey trở lại vị trí Chủ tịch điều hành của Twitter.

Tháng 6/2015 tới nay, Dorsey nắm giữ vị trí CEO của Twitter. Bên cạnh đó, Dorsey còn giữ chức CEO của Square, một hãng thanh toán di động do chính anh sáng lập ra vào năm 2010.

Vì vậy, nếu bạn đã 29 tuổi mà chưa có gì trong tay thì cũng đừng buồn bởi không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu một chương mới, thành công cho cuộc đời của mình.

Nguồn: Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *