Hình thức bán hàng qua Facebook thường được các bạn sinh viên thực hiện khi mới bắt đầu làm quen với kinh doanh. Vậy để bán hàng qua Facebook có hiệu quả thì các bạn cần chú ý những gì?

Thứ nhất: Bán hàng phải hiểu khách hàng

woman-shopping-online-sample-sale

 

Vì “khách hàng là thượng đế” nên bạn phải luôn hiểu lý do “vì sao khách hàng muốn mua hàng”. Đồng thời, bạn phải luôn tôn trọng khách hàng, không nên cố bắt khách hàng phải mua sản phẩm của bạn mà trước tiên là phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nắm bắt thông tin của khách hàng, sau đó mới giới thiệu sản phẩm của bạn. Với phương thức đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thứ hai: Làm nổi bật trang bán hàng của bạn hơn các trang bán hàng tương tự.

online-shopping-stats-australia

Khi bạn tham gia vào bán hàng trực tuyến mục đích cuối cùng của bạn chính là bán được sản phẩm, vì thế bạn hãy PR Fanpage của mình một cách rầm rộ, hãy làm fanpage nổi bật hơn tất cả. Tích cực mời các thành viên thân quen PR cho Fanpage và sản phẩm/dịch vụ của mình lan truyền đi xa. Từ người nhà, bạn bè và đích đến là khách hàng.

Điều quan trọng hơn nữa là các bạn cần tao điều kiện dễ dàng cho khách hàng đặt mua sản phẩm khi họ có nhu cầu. Tránh các thủ tục rườm rà, mất nhiều thời gian sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của Fanpage của bạn.

Thứ ba: Về hình ảnh Fanpage

Screen-Shot-2013-03-27-at-10.07.19-AM

Cố gắng sáng tạo, lồng ghép sản phẩm của mình thành những câu chuyện, nội dung mang tính giải trí, hài hước và tự nhiên hơn là rao bán một cách đơn điệu.

Tránh post liên tục nhiều post bán hàng, sẽ gây phản cảm, bị hiểu lầm là spam News Feed của bạn bè. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tín dụng xã hội của bạn.

Khuyến khích bạn bè sau khi đã mua hàng, quay lại comment bày tỏ cảm xúc hoặc review đóng góp về chất lượng sản phẩm bạn bán. Điều này sẽ củng cố thêm lòng tin của những khách hàng tiềm năng và gia tăng tín dụng của người bán.

Và bạn hãy sẵn sàng tư vấn cho bạn bè, khách hàng khi họ cần.

Nguồn: Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *