KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG, VÀ CON MẮT CỦA NGƯỜI SALES GIỎI -1
KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG, VÀ CON MẮT CỦA NGƯỜI SALES GIỎI -1

Một người sales giỏi chỉ khi họ bán được thật nhiều hàng và muốn bán được nhiều hàng trước tiên phải nắm bắt được khách hàng tiềm năng.

Vậy thế nào là khách hàng tiềm năng? Có thể hiểu nôm na, họ là những người mang lại rất ít giá trị trước mắt, nhưng có thể mang lại nhiều giá trị to lớn và lâu dài trong tương lai. Họ thật sự quan tâm và cần đến sản phẩm, hiểu được giá trị sản phẩm và muốn sở hữu chúng. Điều quan trọng là họ có đủ khả năng tài chính để quyết định mua sản phẩm đó.

Người bán hàng cần khoanh vùng đối tượng và ra sức tìm kiếm các khách hàng mục tiêu cho mình, nhưng điều đó không hề đơn giản, tùy thuộc vào con mắt chọn lọc và kỹ năng riêng của mỗi người.

Kỹ năng giao tiếp

Điều đầu tiên là người sales phải tiếp cận được với khách hàng làm bước đệm để tiến hành các bước sau. Bạn có thể tận dụng tất cả mối quan hệ cá nhân, nhờ bạn bè, người thân, gia đình giới thiệu cho người khác về sản phẩm của mình, đừng ngại chi một chút ít tiền hoa hồng. Hoặc qua các phương tiện truyền thông đại chúng, hội chợ, triển lãm để bước đầu làm quen với khách hàng. Bạn hãy trò chuyện với họ về nhiều chủ đề, nắm bắt tâm lý, nhu cầu, sở thích để dễ dàng khai thác họ.

Kỹ năng thuyết phục

Bạn có thể dùng chiêu “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”. Đừng ngại cung cấp miễn phí một sản phẩm của bạn, hãy cho khách hàng tiềm năng của bạn dùng thử và bảo họ giới thiệu cho bạn bè nếu họ thích. Hãy cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích, những thủ thuật, mẹo vặt, đôi khi bạn cũng có thể tư vấn miễn phí giúp khách hàng tiềm năng của bạn hoàn thành công việc, dự án của họ.

Kỹ năng bán hàng

Nhắm vào điểm yếu của khách hàng, khiến họ không thể chối từ sản phẩm và bị hấp dẫn bởi công dụng và tính năng của chúng. Họ phải lập tức rút hầu bao chi tiền. Tốt nhất là biến họ thành khách hàng trung thành của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *