Có một thực tế là mọi người thường không coi trọng nghề sale. Nghề sale vẫn được các bạn đánh đồng với việc là suốt ngày gọi điện làm phiền người khác, manh múng, không có chuyên môn,… Chào 100 người nhưng chỉ 10 dừng lại lắng nghe. Đó là công việc sales (bán hàng), nó có thể không mang lại cho bạn thu nhập ổn định nhưng những kỹ năng bạn học được sẽ giúp bạn thành công trong suốt cuộc đời dù bạn làm bất cứ nghề gì.

Theo kết luận mới nhất từ khảo sát được thực hiện trên 169.000 người lao động khắp nước Mỹ từ công ty Quantum Workplace, nhân viên sales là những người có mức độ gắn bó với công việc cao nhất trong tất cả các ngành nghề. Cụ thể, hơn 80% nhân viên sales tham gia vào khảo sát nói rằng họ gắn bó với công việc của mình trong khi đó tỷ lệ tương tự đối với toàn bộ số người được khảo sát chỉ là 66%. Trong nghiên cứu này, mức độ gắn kết được xem xét dựa trên quan điểm đồng thuận cao độ với tổ chức của họ, nỗ lực làm việc và lên kế hoạch tiếp tục gắn bó với tổ chức. Những người tham gia khảo sát đã trả lời câu hỏi được thiết kế để đo lường mức độ gắn kết như: “Liệu bạn sẽ rời bỏ công việc trong năm tới không?” và “Liệu bạn có nghĩ CEO của mình có tầm nhìn tốt cho công ty hay không?”

Điều đáng nói là nghề sales trước nay luôn được biết đến gặp rất nhiều căng thẳng, phải luôn chạy theo chỉ tiêu… nhưng lại có mức độ gắn kết cao nhất theo khảo sát kể trên. Với riêng nghề sales, quan trọng là bạn can đảm bỏ ngoài tai dư luận và theo đuổi hướng đi mình đã chọn, kiên nhẫn để không nản chí trước những lời từ chối dồn dập. Càng kiên trì thì bạn càng yêu nghề, có đam mê để bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Sales thực sự là một môn nghệ thuật và người làm sales chính là nghệ sĩ luôn luôn tận tâm phục vụ khách hàng.

Có thể nói, Sales chính là đôi bàn tay lao động của doanh nghiệp!sale1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *