Có lẽ đã lâu, các bạn vẫn chưa vào website của CLB Thương Mại để tận hưởng cảm giác đọc những bài viết hấp dẫn và luôn được làm mới mỗi ngày. Đây thực sự là một thiếu sót lớn của ban quản trị website và để đáp lại, CLB Thương Mại xin gửi đến bài viết xuân với một chủ đề chắc vài năm nữa khi gặp lại, các bạn sẽ chắc mẩm mình đã từng đọc qua ở đâu rồi chăng ?

Đó chính là mối liên hệ ngày càng sâu sắc mà Big Data đem lại cho sự phát triển của Marketing 4.0 nói chung và trade marketing nói riêng.

Chắc hẳn, câu hỏi đầu tiên, mà các bạn sẽ tự hỏi với chính mình là Big Data là cái gì ?. Theo định nghĩa của wikipedia thì Big data( dữ liệu lớn) là một thuật ngữ cho rằng việc xử lý một tập hợp dữ liệu rất lớn và phức tạp mà các ứng dụng xử lý dữ liệu truyền thống không xử lý được. Bao gồm các thách thức phân tích, thu thập, giám sát dữ liệu, tìm kiếm, chia sẻ, lưu trữ, truyền nhận, trực quan, truy vấn và tính riêng tư( nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/D%E1%BB%AF_li%E1%BB%87u_l%E1%BB%9Bn). Nhiều bạn sẽ tự hỏi rằng dữ liệu thì liên quan gì tới cuộc cách mạng 4.0 phải không nào ? Và đó cũng chính là câu hỏi mà những chuyên gia phòng trade và phòng marketing sẽ bàn bạc với nhau rất nhiều; còn hiện tại, bạn hãy tự đưa cho mình một mối liên hệ tạm thời để sau này sẽ không bị ngộp khi nhắc lại từ này một lần nữa.

Và lại một câu hỏi lớn nữa, thế cái Big Data đó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc cách mạng sắp tới thì bạn hãy dừng lại một chút và nếu có thời gian, bạn hãy dành ra một ngày trong tết và tham quan đường hoa Phú Mỹ Hưng( quận 7) bạn sẽ có một cái nhìn rõ nhất về ảnh hưởng này. Và trong phạm vi bài này, I.C xin chia sẻ một phần nhỏ cách nó ảnh hưởng thế nào trong buổi lễ ra mắt sản phẩm Clear Thảo Dược diễn ra tại đường hoa Phú Mỹ Hưng.

Một số hình ảnh về sự kiện:

trade mới 1 trade mới 2 trade mới

Đầu tiên, các bạn quan sát Standee quà tặng Tết của Clear, đây có thể coi là key hook chính của chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người tải App Gibi. Sau đó, điền thông tin và bạn nhận ngay một món quà mang về nhà dịp tết này. Nhìn qua, đây chỉ là hoạt động activation và launching của Clear, nhưng khi quan sát kỹ các bạn sẽ thấy rằng: người chiến thắng lúc đó chính là bạn, những người nhận những món quà từ Clear. Nhưng từ góc độ của tương lai, chính Clear là người đã thành công một cách xuất sắc khi đạt đủ tiêu chí cho hiện tại: Tăng được mức độ nhận diện của thương hiệu, Hình ảnh thương hiệu Clear nói chung trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người; thế còn tương lai mà I.C đề cập thì sao. Đó chính là các bạn đã trở thành những profile lí tưởng cho các chiến dịch của Clear trong tương lai và vì đã có những ấn tượng tốt đẹp trước đó đã giúp sản phẩm mới của Clear sớm trở thành Top of mind của thị trường trong phân khúc hoàn toàn mới này.

Vậy thì còn đối với trade thì như thế nào ? Nói một chút về tầm ảnh hưởng của trade: Trade là một kênh quan trọng để chinh phục khách hàng ở nấc thang cuối cùng, mua hàng. Nên liệu, với lượng dữ liệu không lồ bạn thu thập được, phần trăm thắng lợi của bạn đã hiện rất rõ. Bên cạnh đó, Big Data còn giúp bạn xem xét để các packaging mới của mình sẽ ngày càng được yêu thích hơn khi đã” gãi đúng chỗ ngứa” cho khách hàng.

Hi vọng rằng, đây có thể là bài khai xuân của CLB Thương Mại, và chúc các bạn của I.C sẽ có một năm mới thành công và cất cao tiếng gáy của mình.

trade mới 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *