Nhu cầu của nghề sales trong xã hội ngày càng cao, đặc biệt là khi sản phẩm được sản xuất ngày càng nhiều và đa dạng còn nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng ngày càng cao và khắt khe hơn. Để đáp ứng những thay đổi đó và để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, nghề sales ngày càng cần thiết trong xã hội. Vậy là quan điểm “nghề sales bạc bẽo” vẫn còn tồn tại đâu đó rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Đối với nhiều người, thậm chí với thanh niên trẻ tuổi, sales là nghề chỉ cần tài ăn nói, là sự giằng xé giữa lợi nhuận, rượu chè và độ tinh quái, họ ngại ngành sales vì cho rằng người làm sales chỉ có thể đi bán hàng, rượu chè,… mà cơ hội làm giàu không cao, cho rằng đó là lựa chọn dành cho những người không đủ điều kiện để theo đuổi ngành có trình độ cao. Nhưng những quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi sẽ đưa ra những minh chứng “sống” cho mọi người thấy, cơ hội thăng tiến và thành công trong ngành sales cũng như bao ngành khác. Và nếu như bạn có đủ kiên trì, nghị lực, tầm nhìn, biết nắm bắt thời cơ và cộng thêm một tí may mắn. Ngành sales có thể đưa bạn đến bất cứ thành công nào mà bạn muốn, bất cứ đỉnh cao nào mà bạn có thể chạm đến.

Meg Whitman: nữ doanh nhân thống trị thung lung Silicon

Câu chuyện thành công của những doanh nhân đi lên từ nghề sales -1
Câu chuyện thành công của những doanh nhân đi lên từ nghề sales -1

 

Từ nhỏ, bà đã thể hiện trí thông minh của mình qua việc luôn học giỏi trong trường. Ban đầu, bà muốn trở thành một bác sĩ, vì vậy bà đã nghiên cứu toán học và khoa học ở Đại học Princeton. Tuy nhiên, sau khi trải qua một mùa hè bán quảng cáo cho một hang tập chí, bà đã quyết định theo đuổi kinh tế. Năm 1979, bà nhận được bằng MBA cho ngành kinh tế từ trường Harvard. Sau đó, bà giữ chúc quản lý thương hiệu tại Procter & Gamble. Năm 1989, Whitman trở thành phó chủ tịch kế hoạch chiến lược tại công ty Walt Disney. Nhưng đỉnh cao sự nghiệp của bà là khi bà gia nhập ebay và tháng 3 năm 1998. Khi đó, ebay đã có 30 nhân viên và doanh thu khoảng $ 4.000.000. Trong suốt thời gian làm Giám đốc điều hành, công ty đã lên đến khoảng 15.000 nhân viên và tỷ $ 8 trong doanh thu hàng năm vào năm 2008. Hiện tại, bà đang giữ chức CEO của HP và còn tham gia vào chính trị. Meg Whitman đứng thứ 5 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất 2005 do tạp chí Forbes bình chọn. Bà cũng ghi danh trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới 2004 – 2005 của Time. Tổng giá trị tài sản ước tính của bà hiện tại là 2,1 tỷ USD.

Do Won Chang: tỷ phú làm nên “giấc mơ” Forever21

Câu chuyện thành công của những doanh nhân đi lên từ nghề sales -2
Câu chuyện thành công của những doanh nhân đi lên từ nghề sales -2

 

Năm 1981, cặp vợ chồng người Hàn Quốc Do Won Chang và Jin Sook Chang nhập cư vào Mỹ. Cuộc sống lúc đó khá vất vả buộc Do Won Chang và vợ phải lao động quần quật từ sáng đến tối để có tiền duy trì cuộc sống, họ phải làm cả các công việc như gác cổng, nhân viên trạm xăng, phục vụ quán cà phê để đủ tiền bươn chải.

Trong thời gian làm việc tại trạm xăng, Do Won Chang nhận thấy những khách hàng giàu có thường làm giàu trong ngành công nghiệp may mặc. Từ đây, ông nung nấu ý định phải dấn thân vào ngành thời trang. Sau 3 năm chăm chỉ kiếm tiền, hai vợ chồng nhà Chang bắt tay làm giàu bằng cách mở cửa hiệu thời trang đầu tiên mang tên Fashion 21 tại Los Angeles (sau này được đổi thành Forever 21). Ban đầu, họ đã gặp rất nhiều khó khăn cho việc bán hàng, nhưng sau này, nhờ sự kiên trì và sáng tạo trong thời trang; từ 1 cửa hàng nhỏ ban đầu, Forever 21 đã trở thành thương hiệu tiên phong của ngành công nghiệp Fast Fashion – “thời trang ăn liền”. Giờ đây, Forever 21 đã trở thành thương hiệu quốc tế trong số 480 cửa hàng có doanh thu khoảng 3 tỷ USD mỗi năm. “Bạn không thể kinh doanh với suy nghĩ thành công sẽ đến với bạn chỉ trong một hoặc hai năm”, Do Won Chang khẳng định rằng một sự hiểu biết sâu sắc về kinh doanh và văn hóa là chìa khóa tạo nên thành công của ông.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *